Gương " Người tốt, việc tốt " - Cô Nguyễn Thị Mỹ Hạnh

TỰ HÀO  “CÔ CỦA CHÚNG EM”

Không biết tự bao giờ, trường THCS Hàng Gòn đã trở thành ngôi nhà thứ hai của mỗi người giáo viên và học sinh. Nơi đây có biết bao thầy cô giáo đáng kính  luôn tâm huyết, nhiệt tình cho sự nghiệp giáo dục; đã để lại trong lớp lớp thế hệ giáo viên tiếp sau sự ngưỡng mộ, tin tưởng và tự hào. Họ chính là những bông hoa đẹp ngát hương. Và trong số những bông hoa ngát hương ấy, có một bông hoa luôn lặng lẽ tỏa sắc của một trái tim nhiệt huyết, tận tâm, sáng tạoĐó chính là cô giáo Nguyễn Thị Mỹ Hạnh

TỰ HÀO  “CÔ CỦA CHÚNG EM”

Cô Mỹ Hạnh thứ 2 từ phải qua

Yêu và say mê với nghề giáo từ bé, đến với nghề như một cái duyên, cô Mỹ Hạnh , không chỉ được đánh giá là một cô giáo giỏi về chuyên môn, tâm huyết với nghề mà còn là người truyền lửa, truyền cảm hứng cho các em học sinh .Nhắc đến cô, học sinh, phụ huynh cũng như những đồng nghiệp trong trường ai cũng biết. Họ biết đến cô bởi lòng yêu nghề, sự hăng say trong nghề nghiệp, bởi sự tận tụy, nhiệt tình trong công tác,và với bảng thành tích rất đáng nể của cô. Cô là giáo viên dạy giỏi , giáo viên chủ nhiệm giỏi có thành tích duy trì sĩ số 100% nhiều năm liền, bồi dưỡng học sinh giỏi đều đạt giải cao của thành phố, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Đặc biệt trong những ngày cả thành phố cùng chung tay phòng chống dịch ngoài việc phục vụ cho công tác tiêm ngừa cô cùng học sinh của mình không ngừng tìm tòi và phát minh ra chiếc máy phòng ngừa dị tật cho học sinh khi học trực tuyến. Một sản phẩm hết sức thiết thực cho thời điểm mà học sinh và phụ huynh đang căng thẳng cho các giờ học online. Chính thiết bị ấy là niềm trăn trở vì tình yêu của cô để thực hiện cho học sinh của mình. Khi đến với cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp thành phố cô và học trò của mình vinh dự được nhận giải ba và là sản phẩm đại diện cho thành phố đi thi cấp tỉnh. Thành tích mà cô đạt được là niềm vui, sự vinh dự đối với bản thân và góp thêm thành tích cho nhà trường. Cô vẫn nói “Thành tích ấy  có được chính là nhờ nhà trường đã quan tâm tạo điều kiện tốt nhất và hơn nữa là sự cố gắng nỗ lực của học sinh ” nhưng chính cô đã góp phần không nhỏ vào thành tích đó.

Cô Mỹ Hạnh thứ 4 từ trái qua trong cuộc thi KHKT cấp thành phố

Với cô, công việc luôn đặt lên trên hết hầu như ngày nào cô cũng ở trường từ sáng sớm đến chiều tối. Nhiều người hỏi về bí quyết, cô tâm sự “Ước mơ của tôi từ nhỏ là được làm cô giáo. Tôi yêu Hóa học, yêu nghề giáo và yêu những cô cậu học trò hồn nhiên. Tôi muốn truyền niềm đam mê và tình yêu ấy cho thật nhiều thế hệ học trò. Những điều này luôn là nguồn động lực để làm tốt công tác mặc dù đôi khi có chút khó khăn”. Càng gần cô, càng tiếp xúc nhiều với cô mới thấy cái tình cái nghề mà cô dành cho công việc của mình. Nhìn dáng vẻ cô mạnh mẽ, cứng cỏi, quyết đoán nhưng tận sâu bên trong ta mới thấy lòng nhiệt huyết, hết lòng vì công việc và sự quan tâm giúp đỡ đồng nghiệp của cô đáng quý đến mức nào. Những thành công mà cô đạt được hôm nay đó là nền tảng, là động lực để cô phấn đấu, làm tốt hơn xứ mệnh của mình. Những cố gắng nỗ lực của cô góp phần không nhỏ vào bảng thành tích của trường THCS Hàng Gòn nói riêng và của Phòng giáo dục thành phố Long Khánh nói chung để rồi mai này sẽ còn mãi bao lời thơ dành tặng cho cái nghề mà ta gọi đó là nghề trồng hoa vào đất:

“Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

Người ta bảo là nghề trong sạch nhất

Có một nghề không trồng cây trên đất

Lại nở cho đời những đóa hoa thơm”

Năm 2022 : 4.866