Gương " Người tốt, việc tốt " - Thầy Bùi Quý Bình

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Mỗi ngừơi tốt là một bông hoa đẹp. Cả dân tộc ta sẽ là một rừng hoa đẹp”. Một ngừời thầy giáo tốt như một “ngọn nến” - ngọn nến cháy soi đường cho những ngừơi khác. Có một ngọn nến luôn cháy mãi trong suốt mấy năm qua tại ngôi trường khá xa trung tâm thành phố - Trường THCS Hàng Gòn. Ngọn nến tôi muốn nói đã thắp sáng cho bao thế hệ học trò, đó chính là thầy giáo Bùi Quí Bình - ngừơi đồng nghiệp của tôi.

HẠNH PHÚC NGHỀ THẦY GIÁO

--------

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Mỗi ngừơi tốt là một bông hoa đẹp. Cả dân tộc ta sẽ là một rừng hoa đẹp”. Một ngừời thầy giáo tốt như một “ngọn nến” - ngọn nến cháy soi đường cho những ngừơi khác. Có một ngọn nến luôn cháy mãi trong suốt mấy năm qua tại ngôi trường khá xa trung tâm thành phố - Trường THCS Hàng Gòn. Ngọn nến tôi muốn nói đã thắp sáng cho bao thế hệ học trò, đó chính là thầy giáo Bùi Quí Bình - ngừơi đồng nghiệp của tôi.

--------

Những năm qua, các phong trào thi đua của ngành gíao dục như xây dựng môi trường xanh - sạch - đep, xây dựng lớp học thân thiện học sinh tích cực,... đang được diễn ra tích cực, thường xuyên tại các cơ sở giáo dục. Từ đó, xuất hiện nhiều tấm gương “ngừơi tốt việc tốt” luôn cống hiến hết mình cho sự nghiệp “trồng người”. Thầy giáo Bùi Quí Bình - Tổng phụ trách Đội, giáo viên trường THCS Hàng Gòn là một người sống rất nhiệt tình và cần mẫn, làm việc rất hăng say. Đồng thời, thầy cũng là giáo viên năng nổ, nhiệt tình, khiêm nhường, mẫu mực, có trách nhiệm, luôn hết lòng vì học sinh thân yêu, được mọi ngừoi nể phục. Thầy Bình tâm sự: “Để giúp các em có nền móng tốt thì chúng ta phải kết hợp giữa gia đình, nhà trường và xã hội, thì sau này trưởng thành các em sẽ trở thành công dân tốt”.

 

Nhằm tạo môi trường cho học sinh rèn luyện đạo đức, tổ chức Đoàn Đội đã đẩy mạnh nhiều phong trào đua thi đua qua các ngày lễ lớn như ngày thành lập Đoàn 26/3, ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 hay các hoạt động thể dục thể thao, văn hoá văn nghệ,...Thầy Bình đã cùng các thầy cô khác, phối hợp với nhau hoàn thành tốt công tác chuẩn bị tạo nên những sân chơi bổ ích, thú vị để giáo dục cho học sinh. Sự hoạt bát, nhiệt tình và cần mẫn, nên Thầy rất được nhiều học sinh quý mến. Những thế hệ học sinh được thầy giảng dạy, rất hào hứng khi được nêu cảm nhận về “thầy Tổng” thân yêu. Em Hoàng Lân lớp 7/1 chia sẻ: “ Thầy Bình như là ngừoi cha thứ 2 của chúng em, thầy có trách nhiệm với công tác Đoàn Đội, Thầy là một tấm gương để chúng em noi theo”, một chia sẻ khác của Mỹ Trinh lớp 7/4 “ Thầy Bình vừa giỏi lại thân thiện, thầy luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho học sinh. Đặc biệt, khi học môn của thầy Bình, sẽ rèn luyện cho chúng em sức khoẻ dẻo dai”. Thực sự, thầy đã để lại rất nhiều ấn tượng đẹp trong lòng mỗi học sinh.

 

Là một tổng phụ trách Đội, thầy luôn là ngừơi mẫu mực để học sinh noi gương. Trong công tác nhà trường, Thầy quản lý rất tốt các lớp học, nếu lớp nào gặp khó khăn gì hay có những xung đột giữa các học sinh với nhau, thầy luôn đứng ra giải quyết.Không chỉ có vậy, thầy là một tấm gương luôn đi đầu trong việc thực hiện các phong trào thi đua của thành phố, tham gia các hội thi thể dục thể thao cấp trường, thành phố,... rất tích cực, có hiệu quả trong phong trào đổi mới phương pháp dạy học. Trải qua những năm tháng cống hiến cho nghề, thầy nhanh chóng khẳng định năng lực quản lí, chuyên môn của mình. Với những kiến thức được học ở trường, kinh nghiệm đúc kết từ công việc thực tế và không ngừng học hỏi bạn bè đồng nghiệp, những thế hệ đi trước. Thành tích của thầy đã đóng góp chung vào thành tích của nhà trường. Đó là thầy đạt danh hiệu làm tổng phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh giỏi cấp thành phố 2021-2022, nhiều năm là giáo viên dạy giỏi cấp trường đây là một niềm tự hào rất lớn.

 

Trong lúc dịch bệnh đang căng thẳng, những ngừơi làm công tác giáo dục đang hết sức nổ lực đưa học sinh trở lại trường học một cách hiệu quả, đồng thời đảm bảo an toàn cho học sinh, thầy là ngừoi chủ chốt trong việc hướng dẫn, dám sát học sinh thực hiện nguyên tắc 5K để bảo vệ bản thân và mọi ngừoi xung quanh. Vào một buổi trưa hè khá là nắng nóng, tôi thấy thầy hướng dẫn học sinh toàn khối ra về theo thứ tự, hạn chế việc học sinh tụ tập gây nguy cơ lây nhiễm bệnh, trông thầy khá tất bật và đã lấm tấm những giọt mồ hôi. Tay thầy cầm micro, miệng không ngừng hướng dẫn các em xếp hàng giãn cách ra xa. Xong việc, Thầy chia sẻ với tôi rất chân tình: “Tuy tính chất công việc khá nhiều và vất vả, nhưng thấy được nụ cừơi học sinh là mình hạnh phúc rồi. Được chứng kiến và đồng hành cùng học sinh qua nhiều thế hệ , thầy chỉ mong rằng mình có thật nhiều sức khoẻ, để cống hiến cho sự nghiệp trồng ngừơi, giúp trường Hàng Gòn ngày càng vững mạnh”.

 Tấm gương hết lòng vì công việc, vì học sinh thân yêu như Thầy hiện nay là một điều đáng trân quý, là ngừơi truyền cảm hứng, mang lại những điều tích cực trong công tác dạy học của nhà trường. Mong rằng thầy sẽ giữ được ngọn lửa của sự say mê, nhiệt tình, sáng tạo, là ngừơi thắp lửa cho những đam mê tìm tòi cho các thế hệ học sinh.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 22
Tháng 06 : 326
Năm 2022 : 4.866